close× Call Us 08-15347828 , 08-67374820

การเลือกใช้ท่อพีวีซีให้เหมาะสมกับงาน ท่อPVCสีฟ้า เป็นท่อพีวีซีที่ใช้งานทั่วไป

มีลักษณะแข็งแรงทนทาน ผิวท่อมีความเรียบ ลื่น สามารถส่งน้ำได้ดี ทนต่อความเป็นกรด และด่าง โดยไม่มีสารพิษปนเปื้อนภายในท่อ คุณสมบัติที่ควรระวังมีอย่างเดียวคือ ท่อพีวีซี สีฟ้า จะไม่ทนความร้อน ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากภายใน หรือภายนอกก็ตาม ข้อต่อท่อพีวีซีจะแตกหัก ชำรุดได้ง่ายมากเมื่อเจอความร้อน แต่ถ้าใช้สำหรับจ่ายน้ำประปา จะมีอายุการใช้งานนานถึง 50 ปี เรียกว่าคุ้มทุนกันเลย ท่อ PVC สีเหลือง เป็นท่อพีวีซีที่ผลิตขึ้นมาเพื่อให้ทนต่อความร้อน สามารถเดินท่อภายนอกอาคารได้ ท่อพีวีซี สีเหลือง มักจะถูกใช้งานประเภทท่อร้อยสายไฟ เป็นการเดินสายไฟในโรงงาน หรือในสถานที่ที่อาจมีอันตรายต่อสายไฟ จึงต้องการฉนวนห่อหุ้ม เพื่อไม่ให้เกิดสัมผัสกับสายไฟโดยตรงอย่างง่ายดาย ท่อ PVC สีเทา เป็นท่อพีวีซี ที่เหมาะสำหรับงานด้านเกษตรกรรม งานระบบระบายน้ำเสีย ของเสีย เพราะคุณภาพต่ำ อายุการใช้งานไม่คงทน ที่สำคัญคือ มีราคาถูกกว่าราคาท่อพีวีซีทุกประเภท ทั้งนี้ราคาก็จะขึ้นอยู่กับขนาดท่อพีวีซีนั้นๆ ด้วย เมื่อรู้จักคุณสมบัติต่างๆ ของท่อพีวีซีแต่ละประเภทแล้ว เวลาจะเลือกใช้งาน ควรเลือกให้เหมาะสมกับประเภทของท่อ ซึ่งสามารถขอคำแนะนำได้จากผู้ผลิต หรือผู้จำหน่ายท่อพีวีซีโดยตรง จะได้รับความรู้ที่ถูกต้อง ชัดเจน
โพสเมื่อ : 10-03-17 14:08:20

รู้จักกับท่อ HDPE หลายคนคงสงสัยว่าทำไมต้องทำความรู้จัก

คุณสมบัติที่กล่าวมาคือ ทนทาน เหนียว ยืดหยุ่นได้ ไม่มีสารพิษจากวัสดุที่ผลิต ทำให้สามารถนำน้ำที่ออกจากท่อนี้มาดื่มได้โดยตรง แต่ ที่ไม่นิยมใช้ตามบ้านเรือนเพราะมีราคาแพงกว่า และ หากติดตั้งให้ถูกแสงแดดเป็นระยะเวลานานๆ ก็จะเสือมสภาพได้เร็วจึงไม่นิยมใช้กันนั่นเอง
โพสเมื่อ : 10-03-17 14:05:31

ในวงการอุตสาหกรรมท่อ PVC เรามักจะรู้จักแต่ท่อพีวีซี สีฟ้า

ในวงการอุตสาหกรรมท่อ PVCเรามักจะรู้จักแต่ท่อพีวีซี สีฟ้า แต่จริงๆ แล้ว ลักษณะการใช้งานของท่อพีวีซี สีฟ้า ไม่อาจครอบคลุมงานอื่นๆ เช่น งานท่อร้อยสายไฟ งานระบบระบายน้ำเสีย เพราะท่อ PVC สีฟ้า ถูกผลิตขึ้นมาให้มีลักษณะแข็งแรง ทนต่อความดันน้ำ ทั้งภายในและภายนอก แต่มีข้อห้ามในการใช้ท่อพีวีซี สีฟ้า คือ ห้ามตากแดด เนื่องจาก คุณสมบัติของท่อพีวีซี สีฟ้า ได้รับการออกแบบมาเพื่อทนแรงดันน้ำ แต่ไม่ทนต่อความร้อน ทั้งภายในและภายนอก จึงไม่ควรเดินท่อพีวีซี สีฟ้า ภายนอกอาคาร ซึ่งจะทำให้ข้อต่อแตกร้าวได้ง่าย ทำให้น้ำรั่วซึม ในที่สุดก็จะเกิดชำรุด เสียหาย ท่อพีวีซี สีฟ้า จึงเหมาะสมสำหรับกิจการประปาโดยเฉพาะ ถ้าหากจำเป็นจะต้องเดินท่อพีวีซีภายนอกอาคาร ควรใช้ท่อพีวีซี สีเหลือง ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อให้ทนแดด ทนความร้อน เนื่องจากท่อ PVCสีเหลือง เป็นท่อที่ใช้ในงานอุตสาหกรรมไฟฟ้า ใช้เดินท่อร้อยสายไฟ มีความยืดหยุ่น และสามารถดัดโค้งงอไปตามพื้นที่ภายในอาคารได้ง่าย และสวยงาม ส่วนท่อ PVCสีเทา นั้น ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในกิจการเกษตร เป็นท่อที่ใช้เดินไปตามแปลงผัก ใช้เจาะเพื่อปล่อยน้ำรดต้นไม้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้แรงงานคน นอกจากนี้ ท่อพีวีซี สีเทา ยังผลิตมาเพื่อใช้ในงานระบายน้ำเสีย เนื่องจากมีราคาถูก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของท่อพีวีซี แต่ละชนิดด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ท่อพีวีซี ควรขอรับคำปรึกษาจากบริษัทผู้ผลิต จำหน่าย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่เช็คราคา และคำนวณขนาดที่จะต้องใช้ให้อย่างถูกต้อง รวมทั้งแนะนำประเภทของท่อพีวีซีให้เหมาะสมกับการใช้งาน ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ในการใช้งานสูงสุดเป็นสำคัญ
โพสเมื่อ : 18-12-15 10:54:23

โดยทั่วไปแล้ว เรามักจะรุ้จัก ท่อ PVC สีฟ้า จากการใช้งานภายในบ้านเรือน

โดยทั่วไปแล้ว เรามักจะรุ้จักท่อ PVC สีฟ้า จากการใช้งานภายในบ้านเรือน แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากท่อพีวีซี สีฟ้า แล้ว ยังมีท่อพีวีซี สีเหลือง และท่อพีวีซี สีเทาอีก ส่วนการเลือกใช้ท่อพีวีซี นั้น ขึ้นอยู่กับลักษณะงานที่จะต้องใช้ โดยท่อ PVC แต่สี จะมีความเหมาะสมในการใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปด้วย โดยท่อพีวีซี สีเทา จะมีราคาถูกที่สุดเมื่อเทียบกับท่อพีวีซี สีอื่นๆ ท่อพีวีซี (PVC) ย่อมาจาก Polyvinyl Chloride หรือที่เราเคยเห็นกันอยู่ทั่วไป คือ ท่อประปาสีฟ้า ซึ่งผลิตขึ้นตามมาตรฐาน มอก.17-2532 ท่อพีวีซีสีฟ้า จะเป็นท่อพีวีซี ที่มีความแข็ง นิยมใช้ในกิจการประปา มีความหนาแน่นทั้งข้อต่อ และตัวท่อ ทนต่อความร้อน และทนแรงดันน้ำทั้งภายในและภายนอกได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ มีการอายุการใช้งานยาวนานมาก คือ ประมาณ 50 ปี กว่าจะเสื่อมสภาพ ท่อพีวีซี สีเหลือง ส่วนใหญ่จะใช้เดินท่อร้อยสายไฟ ในโรงงานอุตสาหกรรม หรือใช้ในงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินสายไฟ เนื่องจากสามารถทนความร้อนได้ดี ไม่กรอบง่าย มาถึงท่อพีวีซี สีเทากันบ้าง หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยสังเกตุเห็นว่า มีท่อพีวีซี สีเทาด้วย โดยส่วนมาก ท่อพีวีซี สีเทา จะเอาไว้ใช้ในงานเกษตรกรรม หรือระบบระบายน้ำเสีย เนื่องจากมีคุณภาพไม่ค่อยแข็งแรง เปราะง่าย และมีราคาถูกกว่าท่อพีวีซีประเภทอื่น ยังมีท่อพีวีซีสีอื่นอีก คือ สีขาว แต่โดยทั่วไปก็นิยมใช้ในงานประเภทเดียวกับท่อพีวีซี สีเหลือง ทำให้ไม่นิยมกัน โดยทั่วไปก็นิยมใช้แค่ท่อพีวีซีสีฟ้า กับสีเหลือง เพราะสามารถใช้งานได้ครอบคลุมเกือบทุกกิจการเลย
โพสเมื่อ : 18-12-15 10:52:53

ถ้าถามถึงว่า ใครรู้จัก ท่อ PVC บ้างมั๊ย เชื่อว่าคงรู้จักกันทุกคน

คุณสมบัติที่ทนต่อแรงดันน้ำ ทั้งภายในและภายนอกได้ดี อีกทั้งไม่เป็นสนิม และมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 50ปีกันเลยทีเดียว การเดินท่อพีวีซี จากอุโมงค์ส่งน้ำ จะลดขนาดลงเรื่อยๆ จนถึงขนาดมาตรฐานที่ใช้เดินเข้าสู่อาคารบ้านเรือน โดยราคาจะขึ้นอยู่กับขนาดของท่อพีวีซีที่ใช้ อีกทั้งท่อพีวีซี ยังจำแนกการใช้งาน โดยใช้สัญลักษณ์ สีฟ้า สีเหลือง และสีเทา เป็นตัวแยกประเภทการใช้งานให้เห็นเด่นชัด หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับท่อพีวีซี สีฟ้า แล้วท่อพีวีซี สีเหลือง สีเทา เอาไว้ในกิจการอะไร วันนี้เรามาดูกัน ท่อพีวีซี สีฟ้า เหมาะสำหรับใช้ในงานประปา ผลิตขึ้นจากวัสดุที่มีความทนทาน ยืดหยุ่นได้ดี ปลอดภัยจากสารพิษ ทนต่อสภาพความเป็นกรดและด่างได้ดี ท่อพีวีซี สีเหลือง ใช้เป็นท่อร้อยสายไฟ เหมาะสำหรับงานเดินสายไฟภายในอาคารโรงงาน สามารถโค้งงอไปตามพื้นที่ได้อย่างดี ท่อพีวีซี สีเทา ราคาถูกเมื่อเทียบกับท่อพีวีซี ประเภทอื่น ส่วนมากจะใช้ในงานเกษตร หรือเดินท่อน้ำทิ้ง ท่อน้ำเสีย ท่อพีวีซีสีเทา มีอายุการใช้งานไม่ทนทาน กรอบง่าย จึงมีราคาถูก การเลือกใช้ท่อ PVCขึ้นอยู่กับประเภทของการใช้งาน ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อท่อ PVCประเภทใด จึงควรปรึกษาร้านค้า ตัวแทนจำหน่าย เพื่อขอคำแนะนำ จะได้เลือกประเภทการใช้งานได้อย่างถูกต้อง และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป
โพสเมื่อ : 18-12-15 10:50:42
Displaying 1 to 10 (of 100 posts)